Quy trình xử lý nước thải chất tẩy rửa đúng chuẩn

Quy trình xử lý nước thải chất tẩy rửa đúng chuẩn?

Nước thải của chất tẩy rửa thường có chứa nhiều chất độc hại với môi trường, khó phân hủy, tồn tại trong nước rất lâu nên nếu không xử lý đúng sẽ là những tác nhân gây hủy hoại môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì vậy, việc nắm được quy trình xử lý nước thải chất tẩy rửa đúng chuẩn là điều hết sức cần thiết, nhất là đối với những đơn vị sản xuất.

Quy trình xử lý nước thải chất tẩy rửa chuẩn nhất

xử lý nước thải chất tẩy rửa chuẩn nhất

XEM THÊM: Tính chất nước thải sinh hoạt? Quy trình xử lí nước thải sinh hoạt?

Quy trình xử lý nước thải chất tẩy rửa có thể khác nhau nhưng về cơ bản, cần đảm bảo các quy trình sau:

  • Bước 1: Thu gom và xử lý rác thải

Nước thải chất tẩy rửa được đưa và bể thu gom tập trung. Vì nước thải chất tẩy rửa thường mang tính axit cao nên cần cân bằng PH bằng cách châm thêm NAOH. Để tránh tắc nghẽn, rác sẽ được lọc qua thanh chắn rác, nước thải sẽ được xử lý ở các bước tiếp sau.

  • Bước 2: Ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải trong bể điều hòa

Nước thải được đưa vào bể điều hòa, kích hoạt máy thổi khí hoạt động để tránh hiện tượng lắng cặn, yếm khí, bốc mùi hôi.

  • Bước 3: Đưa nước thải vào bể keo tụ, tạo bông

Hóa chất keo tụ được bơm theo đúng định lượng vào bể để các chất bẩn liên kết với nhau theo dạng huyền phù. Nước thải với hóa chất keo tụ trong bể tạo bông hình thành các bông cặn kích thước lớn giúp tăng khả năng xử lý sau này.

  • Bước 4: Xử lý nước thải ở bể lắng.

Nước thải tiếp tục được đưa xuống bể lắng, bông cặn có kích thước lớn nên rất dễ lắng và tách bỏ bông bùn. Sau đó bông bùn được chuyển xuống bể chứa bùn còn nước thải được đưa vào bể hiếu khí.

  • Bước 5: Xử lý nước thải ở bể hiếu khí.

Sử dụng phương pháp sinh học hiếu khí để xử lý các chất hữu cơ còn sót lại trong nước thải. Vi sinh vật hấp thụ oxy để phát triển và phân hủy các chất hữu cơ, hình thành bùn hoạt tính

  • Bước 6: Xử lý bùn hoạt tính ở bể lắng sinh học.

Bùn hoạt tính được tách ra trong bể lắng sinh học, chuyển đến khu trung tâm, bùn lắng sinh học được tuần hoàn ngược lại đến bể hiếu khí duy trì mật độ sinh khối. Một phần còn lại về bể chứa bùn.

  • Bước 7: Xử lý nước thải ở bể khử trùng.

Bể khử trùng sẽ giúp tránh tác động có hại của các vi khuẩn E, Coli…trong nước thải.

  • Bước 8: Nước thải được đưa ra khu xả thải tập trung

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải chất tẩy rửa đúng chuẩn

xử lý nước thải chất tẩy rửa chuẩn nhất

Nước tẩy rửa bao gồm: nước rửa bát, nước giặt, nước tẩy rửa dầu mỡ ở nhà ăn, các khu công nghiệp…Đều là những sản phẩm cần thiết trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong sản xuất. Tuy nhiên, nước thải có chứa hóa chất tẩy rửa lại rất nguy hại đến môi trường. Chất tẩy rửa chứa một lượng muối của axit có gốc cacbua và muối của axit sunfuric, chúng giúp kéo các chất bẩn ra khỏi dụng cụ mà không tiêu trừ các chất bẩn. Nên sau quá trình tẩy rửa thì cả chất bẩn và chất tẩy rửa đều được xả theo nước thải, chảy ra sông hồ, xâm nhập vào nguồn nước gây ảnh hưởng đến môi trường.

Một số loại vi khuẩn từ môi trường sẽ ăn chất hữu cơ cáu bẩn nhưng chất tẩy rửa khó bị các vi khuẩn này phân giải, bởi thành phần chủ yếu của chúng là muối axit gốc cacbua , vi khuẩn sẽ rất khó ăn, nên các chất thải tẩy rửa này sẽ lưu lại ở sông hò một thời gian dài. Nước sông có chất tẩy rửa thường sủi bọt, tiêu hao oxy, khiến nhiều loại thủy sản bị chết.  Ngoài ra, sự ô nhiễm của môi trường còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, việc xử lý nước thải chất tẩy rửa đúng quy trình là rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải Bionetix của Nam Hưng Phú chúng tôi. Cam kết men vi sinh xử lý nước thải chất lượng hiệu quả nhanh chóng và uy tín nhất trên thị trường. Các sản phẩm hầu như đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368