Xử lý nước thải nhà máy sữa hiệu quả bằng phương pháp vi sinh

Xử lý nước thải nhà máy sữa hiệu quả bằng phương pháp vi sinh. Sữa và các chế phẩm từ sữa là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể cho mọi người ở các lứa tuổi. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng sữa ngày càng cao, các nhà máy sữa được hình thành và phát triển rộng rãi, kéo theo đó là những vấn đề về việc xử lý nước thải nhà máy sữa.

Nguồn gốc phát sinh của nước thải nhà máy sữa

Xử lý nước thải nhà máy sữa

Nước thải từ nhà máy sữa phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Dựa vào quy trình chế biến và sản xuất sữa mà ta phân loại các nguồn gốc phát sinh ra nước thải nhà máy sữa để có giải pháp xử lý thích hợp:

  • Nước thải từ sản xuất: Nước thải vệ sinh, súc rửa các loại bồn bể chứa tập trung sữa. Nước rửa sàn, thiết bị, nước rửa các chế phẩm dư từ sữa tại các bề mặt đường ống, thiết bị, bể chứa…Sữa rò rỉ từ khâu chiết xuất, vận chuyển…Lượng sữa hỏng trong quá trình sản xuất. Dầu mỡ từ động cơ và máy móc  trong dây chuyền sản xuất.
  • Nước thải từ các hoạt động sinh hoạt: đó là nước thải từ các hoạt động sinh hoạt của cán bộ nhân viên trong nhà máy, xưởng sản xuất. Các hoạt động như: khu vệ sinh, tắm giặt, nhà bếp, ăn uống…cũng tạo ra các lượng nước thải đáng kể cần xử lý.

Xem thêm: Top 5 vi sinh xử lý nước thải môi trường tốt nhất tại Nam Hưng Phú.

Xử lý nước thải nhà máy sữa hiệu quả bằng phương pháp vi sinh

Xử lý nước thải nhà máy sữa

Việc xử lý nước thải hiệu quả là yêu cầu tối quan trọng trong hoạt động sản xuất và chế biến sữa. Hiện nay, việc xử lý nước thải nhà máy sữa hiệu quả bằng phương pháp vi sinh được đánh giá rất cao. Hàm lượng BOD trong nước thải nhà máy sữa cao, thành phần chính là protein, chất béo, dầu mỡ nên việc sử dụng các chế phẩm sinh học là sự lựa chọn hàng đầu. Trong khâu xử lý ở bể hiếu khí, việc sử dụng BCP 25 – loại men vi sinh cho nước thải sữa có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện chất lượng nước đầu ra, hạn chế việc hình thành dầu mỡ, kiểm soát vi khuẩn dạng sợi, giảm mùi và tạo bọt, giúp tăng hiệu quả xử lý chất thải sản xuất sữa, phô mai…

Trong quá trình xử lý nước thải, việc phát sinh mùi hôi là việc khó tránh khỏi, vì thế hệ thống có thể sử dụng kết hợp sản phẩm Biostreme 9442F khử mùi hôi bề mặt chất thải hoặc Biostreme 111F khử mùi hôi nước thải. Cả hai đều là những vi chất dinh dưỡng, được tạo thành từ sự pha trộn các thành phần một cách tự nhiên, không độc hại và có khả năng phân hủy sinh học các axit amin, tinh dầu, khoáng chất, purin và các chất hữu cơ phức tạp hỗ trợ trong phân hủy hữu cơ mà không sản xuất ra các sản phẩm phụ có mùi.

Tất cả các sản phẩm trên đây đều của hãng Bionetix, thương hiệu sản xuất các chế phẩm sinh học hàng đầu thế giới được Nam Hưng Phú nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam. Nếu bạn muốn xử lý nước thải nhà máy sữa hiệu quả bằng phương pháp vi sinh, đồng thời tiết kiệm chi phí, an toàn và không độc hại thì hãy liên hệ với chúng tôi để có được những giải pháp tối ưu cho quá trình xử lý nước thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368