Xử lý mùi hôi cho sản xuất thủy sản

XỬ LÝ MÙI HÔI CHO SẢN XUẤT THỦY SẢN

 

Xử lý mùi hôi thủy sản là vấn đề quan trọng và mang tính cấp thiết của các doanh nghiệp chế biến thủy sản. Mùi hôi phát sinh từ quá trình chế biến gây ra không ít ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người dân và hệ sinh thái môi trường. Sự phát triển của công nghệ sinh học đã mang đến thị trường các chế phẩm khử mùi đạt hiệu quả xử lý cao, nổi bật là các chế phẩm khử mùi của hãng Ecolo. Hãy cùng Nam Hưng Phú tìm hiểu những ưu điểm của những sản phẩm đó là gì và đâu địa chỉ bán hàng tin cậy trên thị trường hiện nay bạn nhé!

  1.   Nguồn gốc phát sinh mùi hôi nước thải chế biến thủy sản

      Nước thải từ quá trình sơ chế, rửa nguyên liệu đầu vào. Thành phần của nguồn nước thải này chứa nhiều chất hữu cơ, các chất hữu cơ này sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi hôi khó chịu

      Nước thải từ việc vệ sinh máy móc, trang thiết bị, nhà xưởng sẽ sinh ra vi khuẩn có mùi

      Các loại hải sản như mực, tôm, cá, nghêu có mùi hôi của methylsulfide, đây là chất mùi hôi tanh vô cùng khó chịu.

      Mùi clo từ quá trình vệ sinh, tẩy rửa. Bên cạnh đó còn có các hóa chất gây mùi như SO2. NH3,…

  1.   Đặc trưng của nước thải thủy sản

      Thành phần của nước thải thủy sản chứa phần lớn các chất hữu khó phân hủy, đặc biệt là protein, chất béo. Bên cạnh đó các chất hữu cơ trong quá trình chế biến sẽ làm giảm nồng độ oxy trong nước, từ đó gây ảnh hưởng đến đời sống của các loài động vật thủy sinh, độ sạch và trong của nguồn nước

      Các chất lơ lửng trong nước thải sẽ làm nước bị đục và có màu ảnh hưởng đến sự quang hợp của các loài tỏa, rong, rêu,…

      Hàm lượng ammonia có trong nước thải sẽ gây độc hại cho tôm, cá và các sinh vật dưới nước khác

  1.   Sản phẩm nào hiệu quả trong xử lý mùi hôi sản xuất thủy sản

Biostreme 111F

Biostreme là dòng sản phẩm được nghiên cứu nhiều năm liền trong việc tạo ra giải pháp đơn giản, hiệu quả để xử lý mùi của bề mặt nước thải, kiểm soát các mùi hôi khó chịu. Biostreme cho thấy khả năng loại bỏ mùi hôi và tạo ra sự cân bằng sinh học trong việc ngăn chặn sự phát sinh các mùi như H­2S, NH3, phenol, các chất hữu cơ và các hợp chất amine ở bề mặt nước thải

Biostreme 111F được pha trộn các thành phần một cách tự nhiên, không độc hại và có khả năng phân hủy các chất như axit amin, tinh dầu, khoáng chất, purine, các chất hữu cơ khó phân hủy trong phân động vật. Ngoài ra, Biostreme 111F còn xử lý các hợp chất mùi như các hợp amine, H2S, phenol, mùi dầu mỡ,…

Xử lý mùi hôi cho sản xuất thủy sản

Biostreme có khả năng tạo bọt với các vi chất dinh dưỡng, là giải pháp tiện lợi trong xử lý mùi. Biostreme được dùng để tạo một lớp bọt trên bề mặt, sau đó thâm nhập vào các lớp rác và các bề mặt khác để thực hiện quá trình phân hủy các chất hữu cơ.

Qua đó có thể thấy, Biostreme 111F chính là giải pháp hiệu quả trong xử lý mùi hôi của các nhà máy chế biến thủy sản.

BCP 12- Men vi sinh cho bể kỵ khí- phân hủy chất béo

Xử lý mùi hôi cho sản xuất thủy sản

Đối với những loại nước thải có chứa nhiều dầu mỡ, BCP 12 có thể xử lý tốt thông qua việc thẩm thấu vào các lớp chất béo nhờ vào các chất có khả năng làm tăng sức căng bề mặt, giúp nới lỏng và làm lỏng các dầu mỡ sa lắng vào bên trong bể kỵ khí

Sự tăng trưởng của vi sinh BCP 12 có thể:

      Kiểm soát dầu mỡ và FOG (fat, oil, grease) hình thành

      Ngăn ngừa sự tắc nghẽn và ngăn chặn khả năng sập hệ thống lọc sinh học

      Nâng cao hiệu quả của hệ thống xử lý quá tải

      Nuôi cấy lại sau khi khởi động lại hệ thống

      Giảm đáng kể mùi hôi khó chịu

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm để xử lý mùi hôi trong sản xuất thủy sản, hãy gọi ngay đến đường dây nóng của công ty Nam Hưng Phú để được đội ngũ nhân viên tư vấn chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất cùng với những chương trình ưu đãi hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368