Vi sinh xử lý nước thải chế biến thủy sản

Vi sinh xử lý nước thải chế biến thủy sản?

Chế biến thủy sản là một ngành quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, nước thải chế biến  thủy sản có mức độ ô nhiễm nghiêm trọng, vì vậy mà việc xử lý nước thải của ngành này là một yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp chế biến. Giải pháp được ưu tiên lúc này là sử dụng vi sinh xử lý nước thải chế biến thủy sản.

Những đặc trưng của nước thải chế biến thủy sản

Vi sinh xử lý nước thải chế biến thủy sản

Nước thải chế biến thủy sản có nguồn gốc từ quá trình rửa máy móc, thiết bị, nhà xưởng; chất thải của cá, vụn thức ăn thừa; hoạt động vệ sinh của công nhân viên.

  • Nước thải chế biến thủy sản chứa phần lớn các chất hữu cơ có nguồn gốc từ động vật có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo..trong đó chất béo rất khó phân hủy bởi vi sinh vật. Các chất hữu cơ trong quá trình chế biến thì dễ phân hủy và có chứa các chất cacbonhydrat, protein…sẽ làm giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước. Oxy hòa tan giảm gây ảnh hưởng đến tài nguyên, làm giảm khả năng làm sạch của nguồn nước.
  • Các chất rắn lơ lửng làm cho nước đục và có màu, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của tảo, rong biển…ảnh hưởng tiêu cực đến tài nguyên.
  • Nồng độ nito, photpho cao dẫn đến phát triển bùng nổ các loài tảo, quá mức độ tảo sẽ chết và phân hủy dẫn đến thiếu oxy
  • Amonia độc hại cho tôm, cá. Tiêu chuẩn chất lượng nước nuôi trồng thủy sản của nhiều quốc gia yêu cầu nồng độ Amonia không vượt quá 1mg/l.
  • Các vi sinh vật đặc biệt vi khuẩn gây bệnh và trứng giun sán trong nguồn nước là nguồn ô nhiễm đặc biệt. 

Nhóm vi sinh xử lý nước thải chế biến thủy sản của Bionetix hiệu quả, chi phí thấp

Sử dụng vi sinh xử lý nước thải chế biến thủy sản chuyên biệt giúp cho hiệu suất xử lý cao hơn. Dựa vào các thành phần, đặc trưng và hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy sản mà chúng tôi giới thiệu các loại men vi sinh sau:

  • BCP 22: Men vi sinh cho nước thải chứa dầu mỡ. Giúp giảm bọt, lượng bùn phát sinh thấp, giảm sự hình thành mỡ và kiểm soát các vi khuẩn dạng sợi.

  • BCP 12: Men vi sinh cho bể kỵ khí, phân hủy chất béo. Kiểm soát lượng dầu mỡ hình thành, ngăn ngừa sự tắc nghẽn, giảm mùi hôi và tăng khí metan.

  • BCP 655: Men vi sinh xử lý nito amonia. Làm giảm đáng kể nồng độ amoniac, thường là 40-50% trong vòng 24 – 48 giờ; Tăng cường loại bỏ nitơ hữu cơ như là axit amin, protein, purines, pyrimidine, axit nucleic; BCP 655 chứa các chủng vi sinh vật Bacillus và Pseudomonas giúp tiêu thụ các hợp chất nitơ vô cơ như Ammonia, nitrate, nitrite trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giải pháp sử dụng vi sinh xử lý nước thải chế biến thủy sản tốt nhất hiện nay thì hãy liên hệ với Nam Hưng Phú để được tư vấn nhiệt tình, cặn kẽ, đáp ứng mọi mong muốn và yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368