Vi sinh xử lý nitơ trong nước thải

Vi sinh xử lý nitơ trong nước thải? Các hợp chất của nitơ luôn tồn tại hầu hết trong các loại nước thải, dưới các dạng như: các hợp chất hữu cơ, amoni và các hợp chất dạng oxi hóa và đem lại nhiều tác hại cho môi trường. Việc sử dụng vi sinh xử lý nitơ trong nước thải được coi là một phương pháp đúng đắn.

Tác hại của nito trong nước thải khi xả ra môi trường

Trong các loại nước thải, đặc biệt là nước thải sinh hoạt thường có hàm lượng nitơ khá cao. nitơ có trong thức ăn sẽ được con người hấp thụ một phần, một phần được thải ra ngoài ở dạng mồ hôi, nước tiểu, phân. Nếu hàm lượng nito cao sẽ làm cho các loại sinh vật phù du phát triển mạnh gây tình trạng phú dưỡng hóa, sinh ra nhiều chất độc hại như CO2, NH4, H2S…gây nguy hại cho các sinh vật sống dưới nước, gây ô nhiễm nghiêm trọng, làm mất cân bằng sinh thái…bên cạnh đó, các hợp chất Nito như Nitroamin có khả năng gây ung thư cho con  người.

Đối với quá trình xử lý nước thải, nito có trong nước sẽ cản trở quá trình xử lý sinh học và làm giảm hiệu quả xử lý nước, kết hợp với một số tạp chất gây nguy hại cho người vận hành hệ thống. Chính vì vậy, việc xử lý nito trong nước thải là một việc hết sức quan trọng.

Xem thêm: Bionetix – Chế phẩm sinh học xử lý nước thải ưa chuộng nhất hiện nay.

BCP 655 vi sinh xử lý nitơ trong nước thải đem lại hiệu quả vượt trội

Men vi sinh BCP655 của hãng Bionetix là vi sinh xử lý nito trong nước thải rất được ưa chuộng hiện nay, với mật độ vi sinh cao, an toàn cho con người. Sự tăng trưởng của vi sinh với sản phẩm BCP655 cho kết quả trong việc loại bỏ nito từ nước thải, chứ không phải sự chuyển đổi từ amonia thành  nitrate hoặc nitrite như nhiều sản phẩm oxidation amonia dạng nước thông thường.

BCP 655 làm giảm đáng kể nồng độ amonia, từ 40-50% trong vòng 1-2 ngày, tăng hiệu quả xử lý nước thải ít nhất là 50%, giảm việc khởi động từ quá trình sốc tải, loại bỏ các phụ phí tốn kém do mức độ xả TKN cao.

BCP655 cũng là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Nam Hưng Phú. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều loại men vi sinh chuyên biệt để xử lý các loại nước thải khác nhau, đem lại hiệu quả xử lý nước thải cao nhất cho hệ thống. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại men vi sinh của Nam Hưng Phú, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368