Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi

Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi? Ngành chăn nuôi ngày càng phát triển tạo thì những tiêu chuẩn xử lý nước thải chăn nuôi cũng trở nên khắt khe hơn. Nước thải chăn nuôi có đặc trưng ô nhiễm hữu cơ, N, P cao và có chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Sử dụng vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi là một trong những giải pháp được quan tâm nhất hiện nay.

Quy chuẩn nước thải chăn nuôi của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường

Ô nhiễm môi trường do nước thải chăn nuôi heo
Ô nhiễm môi trường do nước thải chăn nuôi heo.

Vào năm 2016, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã đưa ra quy chuẩn nước thải chăn nuôi một các cụ thể để bảo vệ môi trường, ngăn chặn những tác nhân gây hại cho con người.

QCVN 62-MT:2016/BTNMT là quy chuẩn về nước thải chăn nuôi gia súc, gia cầm, tôm, cá…mới nhất hiện nay. Quy chuẩn này được áp dụng cho tất cả các cá nhân và tổ chức có hoạt động xả thải ra môi trường. Nội dung chính của quy chuẩn này là quy định giá trị tối đa các thông số ô nhiễm trong nước thải chăn nuôi khi xả thải, giá trị tối đa này được tính theo công thức:

Cmax = C x Kq x Kf

Trong đó: C là giá trị thông số ô nhiễm trong nước thải chăn nuôi; Kq là hệ số của nguồn nước tiếp nhận nước thải; Kf là hệ số lưu lượng nguồn thải.

TTThông sốĐơn vị

 

Giá trị C
AB
1pH6-95.5-9
2BODmg/l40100
3CODmg/l100300
4Tổng chất rắn lơ lửngmg/l50150
5Tổng Nito (theo N)mg/l50150
6Tổng ColiformMNP hoặc CFU /100ml30005000

Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay

Để tăng hiệu suất xử lý tối ưu nhất, việc sử dụng vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi phù hợp đã được chứng minh thực tế, được nhiều cơ sở chăn nuôi tin dùng. Một trong những loại men vi sinh được ưa chuộng nhất hiện nay là của hãng Bionetix, đem đến những giải pháp toàn diện cho việc xử lý nước thải chăn nuôi, bao gồm:

  • BCP 50: Bùn hoạt tính đô thị
  • BCP 80: Men vi sinh phân hủy phân chuồng
  • BCP 12: Giúp tăng cường sinh khí metan
  • BCP 655: men vi sinh xử lý nito amonia

Tất cả những sản phẩm này đều có mật độ vi sinh cao. giúp cho hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi đầu ra đạt tiêu chuẩn, sử dụng dễ dàng, an toàn với môi trường và tiết kiệm chí phí, bảo vệ hệ thống. Đây cũng chính là những vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi chủ đạo mà Nam Hưng Phú muốn giới thiệu đến các bạn, nếu cần tìm hiểu thêm kỹ hơn về sản phẩm, bạn đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368