Vì sao cần xử lý nước thải nuôi tôm?

Vì sao cần xử lý nước thải nuôi tôm? Hiện nay, việc nuôi tôm đang rất được chú trọng tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình và cho nhiều doanh nghiệp. Để nuôi tôm được phát triển lâu dài và bền vững thì việc xử lý nước thải nuôi tôm là rất cần thiết.

Vì sao cần xử lý nước thải nuôi tôm?

Vì sao cần xử lý nước thải nuôi tôm?

Sở dĩ việc xử lý nước thải nuôi tôm cần được quan tâm trước hết bởi khi càng nhiều hộ nuôi tôm thì diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản cũng tăng theo, kéo theo những nguy cơ ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và năng suất nuôi tôm, cụ thể là:

  • Các chất thải trong quá trình nuôi tôm gồm có: phân tôm, thức ăn thừa, chất kháng sinh, thuốc trị bệnh. Những chất này tồn tại trong nước thải nuôi tôm sẽ làm cho các vi khuẩn có hại tích tụ và phát triển.
  • Hầu hết các chất thải trên đều tích tụ ở bùn, đóng cặn dưới đáy ao làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của tôm.
  • Hạ tầng phục vụ các khu nuôi tôm chưa hoàn chỉnh, mầm bệnh vẫn còn lưu trong khu nuôi tôm.
  • Xử lý nước thải nuôi tôm sẽ giúp tôm có sức khỏe, phát triển và cho năng suất cao hơn. Nguồn nước thải ra sẽ bớt gây ô nhiễm môi trường, tránh ảnh hưởng đến các nguồn nước xung quanh.

Các phương pháp xử lý nước thải nuôi tôm

Vì sao cần xử lý nước thải nuôi tôm?

1. Phương pháp sinh học xử lý nước thải nuôi tôm

  • Sử dụng hệ vi sinh vật: Có một số loại vi sinh vật giúp phân hủy các chất hữu cơ và vô cơ ô nhiễm trong nước thải nuôi tôm. Quá trình phân hủy này gọi là phân hủy oxy hóa.
  • Sử dụng hệ động thực vật: phương pháp này sử dụng hệ động thực vật để hấp thụ, loại bỏ  các chất ô nhiễm trên cơ sở quá trình chuyển hóa vật chất trong hệ sinh thái thông qua chuỗi thức ăn. Người ta thường sử dụng thực vật như: tảo, rong câu, thực vật phù du…hấp thụ các chất dinh dưỡng là nitơ, photpho, các bon… để tổng hợp các chất hữu cơ làm tăng sinh khối. Sau đó là các động vật ăn thực vật như: ngao, vẹm, hàu …tiêu thụ các thực vật phù du. Các loài cá ăn thực vật phù du và mùn bã hữu cơ cũng được dùng thử nghiệm ở các kênh thoát nước thải.

2. Phương pháp xử lý nước thải bằng hồ sinh học

Nước thải được làm sạch tự nhiên thông qua tảo và vi khuẩn. Một chuỗi khoảng 3 đến 5 hồ. Mối quan hệ giữa vi sinh vật và thực vật trong hồ thông qua oxy và các chất dinh dưỡng cơ bản. NHững nơi có diện tích đất lớn thì áp dụng mô hình này là  thích hợp

3.Phương pháp xử lý nước thải bằng hệ thống

Hệ thống giúp giảm và lọc sạch vi khuẩn có hại, phân hủy và tách chúng thành những chất vô cơ không độc hại. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp còn lọc bùn và bùn này có thể dùng được để trồng trọt. Tùy vào hiện trạng nuôi tôm mà có thể áp dụng phương pháp xử lý nước thải nuôi tôm khác nhau, người nuôi tôm cần trang bị đầy đủ kiến thức để có thể nuôi tôm phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao mà vẫn an toàn cho môi trường và sức khỏe.

Địa chỉ cung cấp các giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi, công nghiệp môi trường uy tín nhất hiện nay?

Công ty Nam Hưng Phú chuyên về xử lý môi trường, các sản phẩm chúng tôi phân phối đều có chứng nhận chất lượng cũng như nguồn gốc rõ ràng. Với tình hình phức tạp của thị trường, hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái đã gây ra những hoang mang từ người tiêu dùng.

Bằng uy tín công ty chúng tôi gây dựng nhiều năm Nam Hưng Phú cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất, tạo dựng niềm tin tuyệt đối nơi khách hàng là phương châm chúng tôi luôn hướng đến. Khi quý khách có nhu cầu về các sản phẩm xử lý nước thải, đặc biệt là men vi sinh xử lý nước thải Bionetix hãy liên hệ với công ty Nam Hưng Phú, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ quý khách hàng một cách tận tâm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368