So sáng ưu nhược điểm của vi sinh dạng nước và dạng bột

SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI DẠNG NƯỚC VÀ DẠNG BỘT

Trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ô nhiễm môi trường được xem là vấn đề cấp bách của toàn xã hội, tiêu biểu là các vấn đề về ô nhiễm nguồn nước cần phải có hướng giải quyết để ngăn ngừa hậu quả gây ra cho môi trường tự nhiên cũng như sức khỏe con người. Hệ thống xử lý nước thải chúng ta đã có nhiều tuy nhiên chất lượng nước thải đầu ra vẫn chưa được đảm bảo. Vì thế việc sử dụng men vi sinh trong xử lý nước thải được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất. Men vi sinh gồm những loại nào? Dạng vi sinh nào mang lại hiệu quả xử lý cao hơn? Hãy cùng Nam Hưng Phú tìm hiểu rõ những vấn đề trên nhé! 

1. Sơ lược về vi sinh xử lý nước thải dạng nước và dạng bột

Trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học, xử lý nước thải bằng men vi sinh được xem là vô cùng đa dạng. Chúng đa dạng về chủng loại, công dụng, hình thức và cả ở những dạng tồn tại. Trong đó vi sinh dạng nước và vi sinh dạng bột là phổ biến nhất. Câu hỏi đặt ra là men vi sinh dạng nào là tốt nhất, ưu nhược điểm của mỗi loại ra sao?

 

2. So sánh những điểm giống và khác nhau của vi sinh dạng nước và vi sinh dạng bột

Đối với vi sinh dạng nước:

      Môi trường lý tưởng là hòa tan vào nước

      Có thêm một phần nào đó những hoạt chất ức chế sự hoạt động của vi sinh ở trạng thái ngủ không tăng sinh. Khi gặp môi trường lý tưởng, điều kiện thuận lợi thì lập tức vi sinh vật sẽ thức dậy và tăng sinh khối

      Mật độ vi sinh trung bình ở dạng lỏng là 3×107 CFU/ml

      Thời gian khởi tạo sinh khối là từ 3-5 ngày

      Hòa tan vào nước, sục khí tối thiểu 2h với mật rỉ để kích hoạt vi sinh rồi đổ vào bể xử lý

      Khả năng thích ứng: tác dụng ngay lập tức, không cần nhiều thời gian thích nghi

      Cách dùng: đổ thẳng vào bể

– Bảo quản: có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản 

– Vận chuyển: gặp trở ngại hơn so với dạng bột

 

Đối với vi sinh dạng bột:

      Chất mang ở dạng rắn, có thể là cám gạo, các loại bột hòa tan,.. chất mang sẽ phối trộn với các chất đặc biệt và xử lý, sau đó sẽ được cấy bào tử vi sinh lên.

      Bào tử sẽ bám trên chất mang và tồn tại. Bào tử này chưa phải vi sinh hoàn chỉnh nên phải có thời gian kích hoạt để hoàn thiện tế bào và bắt đầu hoạt động sống tăng sinh

      Mật độ vi sinh là 5×109 CFU/g

      Thời gian khởi tạo sinh khối là từ 3-5 ngày

      Tan chậm trong nước, cần có thời gian cũng như tác động cơ học

      Khả năng thích ứng: cần 30 phút sau khi hòa tan để hệ vi sinh kích hoạt trở lại

– Bảo quản: ở nhiệt độ phòng

– Vận chuyển: dễ dàng 

3. Mua sản phẩm vi sinh dạng nước và dạng bột bao nhiêu?

Trên  đây là những tóm tắt sơ lược về vi sinh dạng bột và dạng nước. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng và chính hàng thì Nam Hưng Phú là một địa chỉ không thể bỏ qua. Chúng tôi chuyên kinh doanh các dòng sản phẩm xử lý môi trường, đặc biệt là men vi sinh xử lý nước thải với cam kết hàng chất lượng chính hàng và đa dạng chủng loại. Một số sản phẩm nổi bật của Nam Hưng Phú như: BCP655, BCP50, BCP12, BCP22, BIOBLOC22 và một số sản phẩm khác của hãng Bionetix. Mọi thắc mắc và nhu cầu cung cấp thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ ngay đến địa chỉ và số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368