Sản phẩm xử lý nước thải chăn nuôi

Sản phẩm xử lý nước thải chăn nuôi?

Ở nước ta, chăn nuôi gia súc, gia cầm từ hộ gia đình đến các trang trại, nhà máy ngày càng phát triển. Việc xử lý nước thải chăn nuôi đúng cách không chỉ để bảo vệ môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn xả thải đầu ra, mà còn giúp cho gia súc, gia cầm được khỏe mạnh hơn, từ đó cho năng suất cao. Vì vậy mà các sản phẩm xử lý nước thải chăn nuôi luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu cho các cơ sở từ lớn đến nhỏ.

Đặc tính và thành phần của nước thải chăn nuôi

Nước thải chăn nuôi heo ở một cơ sở chăn nuôi quy mô lớn. (Hình ảnh: Sưu tầm)

Đặc trưng lớn nhất của nước thải tại các trại chăn nuôi là có hàm lượng chất hữu cơ cao, chất dinh dưỡng được biểu thị qua các chỉ số BOD, COD, TN, TP, SS…những chỉ số này đều là những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường chính trong hoạt động chăn nuôi. Những thành phần này dễ phân hủy, bốc mùi, sinh khí độc, làm giảm lượng oxy hòa tan. Ngoài ra trong nước thải chăn nuôi còn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cả người và vật nuôi.

Thành phần của nước thải chăn nuôi như sau: 

  • Hợp chất hữu cơ chiếm 70-80% gồm cellulose, protit, axit amin, chất béo, hydrat cacbon và các dẫn xuất trong phân, thức ăn thừa.
  • Các chất vô cơ chứa 20-30% bao gồm cát, đất, muối, ure, amonium, clorua, …các hợp chất hóa học trong phân và nước thải dễ bị phân hủy.

Nắm được đặc trưng và thành phần của nước thải chăn nuôi, chúng ta sẽ có được biện pháp xử lý thích hợp.

Sản phẩm xử lý nước thải chăn nuôi Bionetix của Nam Hưng Phú

Thực tế việc xử lý nước thải chăn nuôi cần kết hợp nhiều sản phẩm để có bước xử lý phù hợp qua các khâu. Những loại men vi sinh sau đây là sản phẩm xử lý nước thải chăn nuôi Bionetix đem lại đến giải pháp toàn diện:

  • BCP 50: bùn hoạt tính đô thị, dùng được trong cả điều kiện kỵ khí và hiếu khí. Giúp tăng hiệu suất xử lý nước thải, giảm bùn, giảm mùi

  • BCP 80: Men vi sinh phân hủy phân chuồng. Tăng cường và đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải động vật, giảm chi phí cho việc bảo trì hầm phân và thoát nước, làm tan khối chất rắn, giảm mùi hôi, tăng giá trị phân bón.

  • BCP 12: Giúp tăng cường sinh khí metan, phân hủy chất béo, nuôi cấy lại sau khi khởi động hệ thống.

  • BCP 655: men vi sinh xử lý nito amonia giúp loại bỏ nito từ nước thải, làm giảm nồng độ amoniac, tăng cường loại bỏ các nito hữu cơ, giảm việc khởi động từ quá trình sốc tải.

Trên đây là những sản phẩm xử lý nước thải chăn nuôi Bionetix mà Nam Hưng Phú muốn giới thiệu đến cho các bạn. Việc sử dụng hợp lý, đúng liều lượng của các chế phẩm vi sinh trên sẽ giúp cho hệ thống xử lý nước thải được đảm bảo tối ưu nhất, giúp vật nuôi được khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt, đem lại giá trị kinh tế lớn cho các cơ sở và hộ chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368