Men vi sinh xử lý nước

Men vi sinh xử lý nước? Để đạt hiệu quả cao khi sử dụng men vi sinh xử lý nước thì ngoài việc sử dụng đúng chủng loại, chúng ta cần chú ý đến những điều kiện để men vi sinh có thể phát huy tối đa hiệu quả, đồng thời sử dụng liều lượng phù hợp trong các khâu xử lý.

Điều kiện cơ bản để men vi sinh phát huy hiệu quả cao nhất là gì?

Men vi sinh xử lý nước

Men vi sinh xử lý nước thải là gì? Mua men vi sinh xử lý nước thải ở đâu? Các loại men vi sinh xử lý nước thải phổ biến hiện nay là men vi sinh xử lý nito trong nước thải, khử bùn, khử mùi…Các loại men vi sinh có thể được dùng riêng lẻ hoặc kết hợp, tùy theo yêu cầu và đặc trưng của nước thải đầu vào. Để men vi sinh xử lý nước tối ưu cần đảm bảo các điều kiện cơ bản như sau:

  • Nồng độ pH đạt từ 4 đến 9
  • Nhiệt độ từ 4 – 40 độ C
  • Độ mặn thấp hơn 30 ‰
  • DO có trong bể phải lớn hơn 2mg/l
  • Tỷ lệ C:N:P = 100:5:1
  • COD bé hơn 12.000mg/l
  • BOD bé hơn 10.000mg/l

Ngoài ra, có thể áp dụng các biện pháp ủ, sục khí để tăng sinh khối men vi sinh trước khi đưa vào sử dụng.

Liều lượng thích hợp khi sử dụng men vi sinh xử lý nước

Việc xác định liều lượng men vi sinh phụ thuộc vào lưu lượng nước thải trong bể chứa và chủng loại của men vi sinh theo quy định của nhà sản xuất. Nhìn chung chúng ta có thể xác định liều lượng thích hợp dựa trên các yếu tố như sau:

  • Đối với men vi sinh dạng nước: Nếu lưu lượng nước thải có trong bể chứa là Q =100m3 thì lần đầu tiên ta cho 4l men, trong 4 tuần tiếp theo thì cho thêm 2l mỗi tuần, sau đó thì mỗi tuần 0.5l. Nếu Q = 80m3 thì lần đầu cũng như trên nhưng 4 tuần tiếp theo thì cho 1.6l mỗi tuần, sau đó thì mỗi tuần 0.4l. Nếu Q= 150m3 ở 4 tuần tiếp theo, cho 3l men mỗi tuần, sau đó mỗi tuần cho 0.8l.
  • Đối với men vi sinh xử lý nước dạng bột dùng cho hệ thống hiếu khí: Cấy mới (sử dụng lần đầu): 40 – 80 gr/m3 nước thải, định kỳ duy trì 20 gr/m3

Như vậy là bạn đã có thể hiểu rõ thêm điều kiện và liều lượng sử dụng để men vi sinh xử lý nước hoạt động tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm men vi sinh của Bionetix mà Nam Hưng Phú đang cung cấp, thì hãy liên lạc với chúng tôi nhé, Nam Hưng Phú luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368