Khử mùi tại khu vực chứa phân động vật

Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao. Và giữ mức ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực phẩm trên thị trường. Vì thế, nhiều hộ kinh doanh mở rộng quy mô chăn nuôi từ vừa và nhỏ sang quy mô lớn. Từ hình thức chăn nuôi hộ gia đình sang hình thức chăn nuôi trang trại. Bên cạnh đó, mùi hôi chính là vấn đề cần chú ý và xử lý, đặc biệt là khử mùi tại khu vực chứa phân động vật

Do đó cũng phát sinh nhiều vấn đề về chất thải gây ô nhiễm môi trường, theo thống kê thì lượng chất thải của ngành chăn nuôi chiếm đến 65% lượng khí thải N2O trong khí quyển. Cùng với các khí thải khác như CO2, CH4 là nguyên nhân gây nên hiệu ứng nhà kính và làm Trái đất nóng lên.

Chính vì thế cần có những giải pháp hiệu quả để xử lý vấn đề về nguồn chất thải trong chăn nuôi. Vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa mang lại môi trường sạch và bền vững. Trong bài viết này Nam Hưng Phú đưa ra giải pháp sử dụng chế phẩm xử lý mùi hôi chăn nuôi Biostreme 111F của hãng Ecolo (Canada) đạt hiệu quả xử lý tối ưu và thân thiện với môi trường.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi chuồng trại?

Khử mùi tại khu vực chứa phân động vật

 

Nguyên nhân gây nên mùi hôi chuồng trại chủ yếu từ phân (mùi H2S do quá trình phân hủy kỵ khí dư lượng thức ăn thừa trong phân) và nước tiểu (mùi NH3) của động vật. Đây cũng là nơi phát tán các loài vi khuẩn, virus gây bệnh

Trong quá trình cho vật nuôi ăn, lượng thức ăn thừa hoặc thức ăn rơi trong chuồng trong thời gian dài sẽ lên men và tạo ra mùi chua.

Mùi dội rửa, vệ sinh chuồng trại cũng là một trong những nguyên nhân gây ra những mùi hôi khó chịu.

Mùi ẩm mốc khi không được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên hay do các loài côn trùng trú ngụ trong chuồng cũng là một trong những nguyên nhân phát tán mùi hôi.

Các phương pháp xử lý, khử mùi tại khu vực chứa phân động vật:

  • Dọn vệ sinh, quét dọn chuồng trại một cách thường xuyên
  • Thu gom phân tập trung tại một vị trí và xây dựng hầm phân hủy phân
  • Xây dựng hệ thống khí sinh học (hầm biogas) để có thêm được nguồn nhiên liệu hữu cơ sử dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt.
  • Sử dụng các chế phẩm vi sinh hấp thu và xử lý mùi hôi. Đây là giải pháp hữu ích và vượt trội, được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Tác dụng của các chế phẩm giúp khử mùi tại khu vực chứa phân động vật:

Khử mùi tại khu vực chứa phân động vật

Khi tiếp xúc với khí thải chăn nuôi trong một thời gian gian sẽ gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, chất lượng thịt của vật nuôi cũng bị suy giảm. Sự ra đời của các chế phẩm để khắc phục những vấn đề:

  • Giảm thiểu các mùi hôi từ chất thải của vật nuôi (H2S, NH3)
  • Bổ sung hàm lượng vi sinh vật hữu ích, cạnh tranh dinh dưỡng và ức chế các loài vi khuẩn gây hại
  • Giúp cân bằng hệ sinh thái, giảm nguy cơ gây bệnh cho vật nuôi bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn tích tụ.
  • An toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường.

Chế phẩm khử mùi chuồng trại chất lượng và hiệu quả?

Khử mùi tại khu vực chứa phân động vật

Biostreme 111F: là một dạng vi chất dinh dưỡng, có pha trộn các thành phần một cách tự nhiên, không độc hại và có khả năng phân hủy các chất như axit amin, tinh dầu, khoáng chất, purine, các chất hữu cơ khó phân hủy trong phân động vật. Ngoài ra, Biostreme 111F còn xử lý các hợp chất mùi như các hợp chất amine, H2S, phenol, mùi dầu mỡ,…

Tính năng nổi bật của sản phẩm này là: loại bỏ mùi hôi từ nguồn, kiểm soát mùi hôi độc hại, giảm thời gian, chi phí, mang lại hiệu quả lâu dài, có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường. 

Địa chỉ cung cấp sản phẩm khử mùi tại khu vực chứa phân động vật?

Nam Hưng Phú là công ty xử lý mùi hôi chất thải và xử lý môi trường hàng đầu hiện nay. Đặc biệt, cung cấp các sản phẩm giúp khử mùi tại khu vực chứa phân động vật. Chúng tôi hiện là đối tác của hãng Ecolo (Canada), chuyên cung cấp các sản phẩm xử lý mùi hôi, đặc biệt là dòng sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam không chưa vi sinh.

Công ty chúng tôi hoạt động với phương châm mang lại những giải pháp tối ưu và thân thiện với môi trường, cam kết mang đến cho đối tác những giải pháp xử lý mùi hôi và nước thải chăn nuôi an toàn và hiệu quả. Tự hào được nằm trong top 10 các công ty cung cấp sản phẩm men vi sinh xử lý nước thải, chế phẩm khử mùi hôi,…Uy tín và an toàn được Toplead bình chọn!

Công ty TNHH Kỹ thuật Thương mại Nam Hưng Phú

Địa chỉ: 343/68H Tô Hiến Thành, P. 12, Q. 10,Tp. Hồ Chí Minh

Hotline:  079 5555 368

Email: info@namhungphu.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368