Khử mùi hôi tại bãi rác

Cần khử mùi hôi tại bãi rác như thế nào?

Mùi hôi tại các bãi rác gây ra những bức xúc trong dư luận. Mùi hôi không những ảnh hưởng nặng nề đến bầu không khí quanh khu vực, hệ sinh thái môi trường mà sức khỏe người dân cũng sẽ giảm sút nghiêm trọng. Hiện nay tại một số khu vực chưa thật sự hiệu quả, vì thế cần tìm ra những giải pháp xử lý cũng như những sản phẩm giúp khử mùi hôi tại bãi rác là điều hết sức quan trọng.

Xem thêm về bài viết khử mùi không khí trong chuồng trại

Những tác hại của mùi hôi tại bãi rác?

Ảnh hưởng đến sức khỏe:

Tại các bãi rác, khả năng dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường là rất cao. Tại đây tồn tại một lượng lớn các chất hữu cơ, trong vòng khoảng 12 giờ, lượng chất thải này sẽ phân hủy và tạo ra các khí độc hại, có mùi hôi thối như H2S, CO2, N2, NH3,…khi hít vào cơ thể những khí thải này, con người bị các triệu chứng như khó thở, nôn mửa.

Ngoài ra, sau khi trải qua quá trình phân hủy, đây sẽ là nơi sinh sống của vô số các loài vi khuẩn, virus gây bệnh. Những loại vi sinh vật này sẽ phát tán trong không khí và gây ra các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang,.. hay các bệnh đường tiêu hóa như là tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,,,,

Ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường:

Mùi hôi thối tại bãi rác là nguyên nhân các loại sinh vật không thế sinh sống và phát triển của các loài động thực vật, gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường. Gây ô nhiễm nguồn nước, đất đai và không khí. Các rác thải khó phân huỷ và gây ra nhiều biến đọng lớn ảnh hưởng đến con người.

Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh:

Vì mùi hôi thối tại các bãi rác mà người dân phải đóng cửa suốt ngày vì mùi hôi liên tục xông vào nhà dẫn đến tình trạng mua bán, kinh doanh hay sinh hoạt thường ngày đều phải trì trệ và ảnh hưởng nặng nề đến môi trường và sức khoẻ của chúng ta.

Phương pháp xử lý khử mùi hôi tại bãi rác?

Xử lý bằng phương pháp xịt vi sinh khử mùi:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khử mùi có nguồn gốc vi sinh vật, từ vi sinh Việt Nam đến vi sinh nhập khẩu, các sản phẩm này chủ yếu khử mùi theo nguyên lý phun xịt trên bề mặt, dùng vi sinh vật có sẵn trong sản phẩm để áp đảo mùi hôi gây ra từ các chủng vi khuẩn kỵ khí trong chất thải.

Khi ứng dụng thì hiệu quả khử mùi thấy rõ ràng và sau đó sẽ hết ngay khi các chủng vi khuẩn trong sản phẩm bị các vi khuẩn từ chất thải phát triển mạnh hơn, làm giảm tác dụng và phát mùi trở lại, thông thường thời gian xử lý mùi đến khi phát mùi trở lại từ 4-8h. Các sản phẩm này là dạng lỏng, thường có mùi hữu cơ hoặc mùi chanh nên dễ chịu với người dùng và hiệu quả chấp nhận được.

Xử lý bằng phương pháp sử dụng chế phẩm xử lý mùi hôi Biostreme 9442F:

Khử mùi hôi tại bãi rác
Biostreme9442F – Sản phẩm giúp khử mùi hôi tại bãi rác hiệu quả nhát hiện nay!

Biostreme 9442F là một dạng vi chất dinh dưỡng dạng lỏng, được pha trộn từ các thành phần tự nhiên, an toàn và có khả năng phân hủy sinh học của các chất như axit amin, tinh dầu, vitamin, khoáng chất, purin,… hỗ trợ trong phân hủy các chất hữu cơ nhưng không tạo ra những sản phẩm gây mùi.  Biostreme 9442F có khả năng phân hủy các chất như: phenol, các hợp chất amine, mùi nước thải, mùi H2S,…

Biostreme 9442F được thử nghiệm thực tế trên bãi rác và đã chứng minh được thời gian xử lý mùi đến khi phát sinh mùi trở lại là từ 6-10h. Đây là sản phẩm tối ưu dùng để khử mùi tại các khu vực bãi rác, hoạt tính khử mùi của Biostreme 9442F cao gấp 3 lần bởi có chứa 3 thành phần là: vi chất dinh dưỡng, chất tạo bọt và chất trung hòa mùi.

 

Khử mùi hôi tại bãi rác

Cơ chế xử lý mùi của chế phẩm khử mùi Biostreme 9442F như sau:

Đầu tiên bao phủ toàn bộ bề mặt chất thải bằng một lớp bọt

Các vi sinh vật hiếu khí phát triển mạnh mẽ nhờ vào thành phần vi chất dinh dưỡng có trong sản phẩm, đồng thời còn ức các loài vi sinh vật yếm khí phát triển bởi đây là tác nhân gây ra mùi hôi của rác thải

Tạo ra hợp chất có khả năng trung hòa mùi, giải quyết triệt để các vấn đề về mùi hôi và có tác dụng lâu dài về sau. 

Nam Hưng Phú – Đơn vị cung cấp giải pháp và các sản phẩm giúp khử mùi hôi tại bãi rác tốt nhất hiện nay?

Biostreme 9442F là sản phẩm của hãng Ecolo (Canada) được phân phối bởi công ty Nam Hưng Phú. Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường như nước, không khí tại các doanh nghiệp trên khắp cả nước và xử lý mùi hôi tại các khu rác thải. Nam Hưng Phú tự hào góp phần vào công cuộc bảo môi trường sạch đẹp và xây dựng một cuộc sống xanh, không ô nhiễm.

Công ty TNHH Kỹ thuật Thương mại Nam Hưng Phú

Địa chỉ: 343/68H Tô Hiến Thành, P. 12, Q. 10,Tp. Hồ Chí Minh

Hotline:  079 5555 368

Email: info@namhungphu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368