Hướng dẫn sử dụng vi sinh xử lý nước thải Bionetix

Hướng dẫn sử dụng men vi sinh xử lý nước thải Bionetix

Có thể nói mọi hoạt động sinh hoạt, nghiên cứu, sản xuất… Của con người đều liên quan đến nước thải. Mỗi loại nước thải khác nhau lại có biện pháp sử dụng vi sinh xử lý nước thải khác nhau. Trong phương pháp sinh học xử lý nước thải, việc sử dụng đúng loại vi sinh mới đem lại hiệu quả cao nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn sử dụng vi sinh xử lý nước thải Bionetix đúng chủng loại để tăng hiệu suất vi sinh xử lý nước thải.

Hướng dẫn sử dụng vi sinh xử lý nước thải Bionetix đúng chủng loại để có hiệu quả tối ưu

Men vi sinh hiếu khí là gì? Công ty xử lý nước thải tại TP HCM

Mỗi loại nước thải đều có những đặc trưng riêng và cần có chế phẩm vi sinh phù hợp mới thúc đẩy quá trình xử lý đạt kết quả tốt, Nam Hưng Phú sẽ hướng dẫn bạn chọn loại vi sinh xử lý nước thải tương ứng với một số loại nước thải sau đây:

  • Đối với nước thải chăn nuôi: sử dụng men vi sinh BCP 80, một loại men vi sinh phân hủy phân chuồng.
  • Đối với nước thải có chất hoạt động bề mặt: sử dụng men vi sinh BCP 10, giúp loại bỏ BOD, COD trong khi giảm lượng bùn
  • Nước thải có chứa nhiều hóa chất: dùng BCP 11
  • Nước thải có nhiều dầu mỡ: BIOBLOC 35: giúp cho phao sạch, giảm lượng mỡ tích tụ.
  • Bổ sung dinh dưỡng cho vi sinh: dùng Marco N/P
  • Đối với việc xử lý nước thải đô thị: sử dụng BCP 655 để xử lý nito amonia, BCP 50 cho bùn hoạt tính đô thị, BCP 12 vi sinh cho bể kỵ khí và phân hủy chất béo.

Quy trình nuôi cấy bùn vi sinh xử lý nước thải trong hệ thống xử lý nước thải

Để hiểu thêm về cách sử dụng vi sinh xử lý nước thải, chúng tôi giới thiệu đến bạn quy trình nuôi cấy bùn vi sinh như sau:

Bước 1: Kiểm tra hệ thống trước khi tiến hành nuôi cấy xem có đạt tiêu chuẩn hay không, đánh giá các yếu tố ảnh hưởng. Kiểm tra lưu lượng nước thải đầu vào, các yếu tố tự nhiên và nhân tạo. 

Bước 2: Khởi động hệ thống mới hoặc nuôi cấy lại hệ thống: Kiểm tra các thông số cài đặt của các thiết bị nhằm điều chỉnh lưu lượng nước thải, lưu lượng khí cấp.

Bước 3: Nuôi cấy bùn vi sinh cho hệ thống. Bổ sung lượng bùn vi sinh đã tính toán trước và bể, bổ sung thêm men vi sinh để xử lý, kiểm tra chỉ số DO trong nước thải. Sau đó kiểm tra các thông số PH, nhiệt độ, SV30, độ màu, mùi của bùn, khả năng tạo bông và lắng của bùn. Kiểm tra bùn nếu cần bổ sung chất dinh dưỡng để đạt tỷ lệ BOD5:N:P=100:50:1

Khi hệ thống hoạt động ổn định, theo dõi lượng nước mỗi ngày để kiểm tra chất lượng nước đầu ra.

Để biết thêm về  hướng dẫn sử dụng vi sinh xử lý nước thải Bionetix chi tiết, khách hàng có thể cung cấp với Nam Hưng Phú thông tin về loại nước thải, hệ thống xử lý và yêu cầu đưa ra. Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn lựa chọn loại men vi sinh xử lý nước thải Bionetix phù hợp, và cách sử dụng loại vi sinh đó cho hệ thống xử lý nước thải của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368