Cách thông tắc đường ống nước bị dầu mỡ “vón cục” hôi thối

Cách thông tắc đường ống nước bị dầu mỡ “vón cục” hôi thối.

Dầu mỡ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tắc nghẽn đường ống nước. Trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình cũng có một lượng thải dầu mỡ lớn bám trong đường ống, lâu ngày bị vón cục gây mùi hôi thối, khó chịu, cần phải xử lý ngay để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hoạt động của hệ thống thoát nước gia đình.

Cách thông tắc đường ống nước bị dầu mỡ “ vón cục” gây mùi hôi thối

Cách thông tắc đường ống nước bị dầu mỡ “vón cục” hôi thối

 

Để thông tắc đường ống, có rất nhiều cách, tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn ra sao, có một số các thông tắc như sau:

  • Cách 1: liên hệ với các dịch vụ thông cống để hút, cách này khá tốn kém chi phí và chỉ khắc phục được hiện tại chứ không được lâu dài.
  • Cách 2: Đối với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ, nước vẫn thoát nhưng chậm thì có thể là do các cặn bẩn, dầu mỡ…bám trong đường ống, ta có thể dội nước sôi để đánh tan dầu mỡ vón cục  trôi ra ngoài.
  • Cách 3: Khi trường hợp tắc nghẽn nặng hơn, thậm chí khi xả nước còn bị dềnh trở lại, nước không thoát được, lúc này ta có thể sử dụng hóa chất hoặc các chế phẩm vi sinh để xử lý. Tuy nhiên, hóa chất thường gây độc hại cho cả người sử dụng lẫn hệ thống đường ống nên sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý chính là phương pháp tối ưu nhất.

Xem thêm: Cách ” xử lý mùi hôi cho nước thải ” hiệu quả và tiết kiệm chi phí tại Nam Hưng Phú.

Sử dụng vi sinh Biostreme 301 là cách thông tắc đường ống nước bị dầu mỡ “vón cục” hiệu quả nhất.

Biostreme 301 – Men vi sinh xử lý dầu mỡ chống tắc nghẽn ống được sản xuất tại Canada là một chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, chống tắc nghẽn được ưa chuộng nhất hiện nay tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sản phẩm có chức năng: giữ cho dòng chảy luôn thông suốt, giảm mùi hôi, giảm việc bơm thường xuyên ra ngoài, phân hủy sinh học theo cách tự nhiên nhất, an toàn và không độc hại. Ngoài ra, việc sử dụng sản phẩm có chi phí tương đối hợp lý mà hiệu quả đạt được lâu dài, dù là các hộ gia đình hay nhà hàng, khách sạn, chung cư đều nên dùng.

vi sinh Biostreme 301

Việc sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất cho các hộ gia đình là dùng định kỳ 2-3 tháng/ lần, tỷ lệ pha loãng là 1:7 đến 1:20 lần tùy vào đường ống và tình trạng tắc nghẽn. Biostreme 301 được cho vào bẫy mỡ, thùng rác và các mặt bị dầu mỡ khác để ngăn chặn hình thành chất rắn và giữ cho dòng chảy luôn ổn định. Nếu đường ống thoát nước tại gia đình bị tắc nghẽn do dầu mỡ vón cục thì Biostreme 301 chính là sự lựa chọn số 1 dành cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368