Cách nuôi vi sinh trong xử lý nước thải

Cách nuôi vi sinh trong xử lý nước thải đạt hiệu quả cao?

Xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh được biết đến là một giải pháp dễ dàng sử dụng, đem lại hiệu quả cao. Vậy cách nuôi vi sinh trong xử lý nước thải như thế nào cho đúng? Mời các bạn theo dõi cùng chúng tôi.

Hướng dẫn cách nuôi vi sinh trong xử lý nước thải

Quá trình nuôi cấy vi sinh tron xử lý nước thải là bước quan trọng nhất khi lựa chọn phương pháp sinh học xử lý nước thải. Hiệu quả xử lý nước thải cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thích ứng, phát triển của vi sinh vật. Cách nuôi vi sinh vật trong xử lý nước thải nói chung đối với hệ thống mới hoàn toàn hoặc phải nuôi cấy lại được thực hiện như sau:

  • Xác định liều lượng vi sinh xử lý nước thải cần sử dụng tính theo công thức: 

A=(m x V)/1000

Trong đó: A là khối lượng vi sinh vật dùng để nuôi cấy trong 1 ngày ( lít/ngày)

M: 50 – 100ml là liều lượng vi sinh vật xử lý nước thải cần thiết dựa theo nồng độ ô nhiễm của nước thải và thường là 70ml

V: Thể tích nước thải có trong công trình sinh học (hiếu khí hay yếm khí)

  • Ngày 1: Đưa nước thải vào bể sinh học, khoảng ⅓ bể và sục khí, thêm ⅓ bể nước sạch để làm giảm nồng độ ô nhiễm trong nước thải. Dựa vào tỷ lệ giữa BOD:N:P = 100:5:1, cho chế phẩm sinh học đã tính theo công thức trên vào. Nếu N và P thiếu thì bổ sung thêm Ure và DAP. Để đảm bảo nồng độ oxy trong nước thải cho vi sinh vật phát triển cần sục khí liên tục.
  • Ngày 2: Chuyển ⅓ nước vào bể lắng và thêm ⅓ bể nước thải vào, thêm ⅓ lượng vi sinh ban đầu.
  • Ngày 3: Làm lại như ngày 2, lưu ý quan sát bùn vi sinh xử lý nước thải.

Trong 10 ngày tiếp theo sau đó sẽ lặp lại như ngày thứ 2. Quan sát lượng bùn vi sinh nếu thấy lắng tốt thì quá trình nuôi cấy đã đạt hiệu quả, còn nếu không thì cần nuôi cấy lại. Cách nuôi vi sinh trong xử lý nước thải được hiệu quả cao và tốt nhất thì bạn hãy sử dụng men vi sinh Bionetix cho hiệu quả xử lý nước thải cao nhất ngay nhé!

Xem thêm bài viết: Tại sao nên dùng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải?

Mua men vi sinh xử lý nước thải ở đâu tốt nhất?

Men vi sinh xử lý nước thải Bionetix của Canada được coi là thương hiệu hàng đầu hiện nay. Ưu điểm nổi bật là sự đa dạng về chủng loại, hàm lượng vi sinh cao, tiết kiệm chi phí và an toàn với môi trường, các chế phẩm vi sinh của Bionetix gồm có:

  • Men vi sinh xử lý nước thải đô thị
  • Men vi sinh xử lý nước thải công nghiệp
  • Men vi sinh xử lý nito
  • Men vi sinh xử lý dầu mỡ
  • Men vi sinh ủ phân compost
  • Men vi sinh cho hầm tự hoại

Nam Hưng Phú là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối các sản phẩm xử lý nước thải cho các vấn đề bên trên như: xử lý nước thải công ty, xử lý nước thải chăn nuôi, xử lý nước thải nhà hàng khách sạn,…Nếu bạn muốn tìm hiểu cách nuôi vi sinh trong xử lý nước thải đạt hiệu quả cao nhất, phù hợp với đặc trưng của nước thải và hệ thống xử lý, Nam Hưng Phú luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn theo hotline của chúng tôi 079.5555.368!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368