Các phương pháp xử lý nước thải thủy sản

Ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản càng trở nên phát triển mạnh mẽ ở nước ta, mang lại nhiều giá trị kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh đó là những vấn đề về ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người cũng như cảnh quan môi trường. Vì thế các doanh nghiệp cần có những biện pháp xử lý thải thủy sản đúng cách trước khi xả thải. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu những phương pháp xử lý nước thải thủy sản vừa hợp lý và vừa đảm bảo hiệu quả công việc.

Đặc điểm và nguồn gốc cuả nước thải thủy sản:

Các phương pháp xử lý nước thải thủy sản
Công nghệ xử lý nước thải thuy

Nguồn gốc: Trước khi thủy sản được đưa vào chế biến phải qua công đoạn rửa sạch nguyên liệu cùng với nước rửa nhà xưởng, công cụ sản xuất là những nguồn nước thải chính tại các nhà máy, xí nghiệp. Những chất thải này nếu lâu ngày không được xử lý thì lượng dầu mỡ tích tụ dần lâu ngày sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm.

Đặc điểm:

Là các chất hữu cơ dễ phân hủy

Các loại acid béo không bão hòa, là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu

Các phương pháp xử lý nước thải thủy sản?

Xử lý nước thải thủy sản bằng phương pháp hoá lý: là dùng các loại hóa chất như : xút, PAC, Polymer,…để trung hòa pH và keo tụ các chất thải lơ lửng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ giải quyết 1 1 phần chất ô nhiễm trong nguồn nước thải đầu vào của hệ thống, cần kết hợp thêm phương pháp xử lý sinh học để tối ưu hóa hiệu suất xử lý.

Xử lý nước thải thủy sản bằng phương pháp sinh học: là phương pháp được nhiều người lựa chọn và sử dụng hiện nay. Phương pháp sinh học giúp chủ đầu tư và người vận hành giải quyết được các các đề ô nhiễm 1 cách hiệu quả an toàn và thân thiện môi trường. Phương pháp dùng vi sinh vật chuyên cho xử lý nước thải thủy sản là 1 trong những lựa chọn phù hợp và mang đến hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng vượt trội của men vi sinh trong xử lý nước thải thủy sản:

Xử lý nước thải bể nhà máy thủy sản
Xử lý nước thải bể nhà máy thủy sản.
  • Cải thiện và phục hồi hệ thống xử lý một cách hiệu quả
  • Giảm được mùi hôi tanh gây khó chịu
  • Giảm hàm lượng bùn tích tụ, tiết kiệm tối đa chi phí
  • Ngăn ngừa tình trạng trào bọt và nước thải đầu ra
  • Sống được và xử lý dầu mỡ trong điều kiện nước thải có nguồn dầu mỡ cao từ quá trình chế biến

Giới thiệu về men vi sinh BCP22 của hãng Bionetix:

BCP22 là men vi sinh của hãng Bionetix, có nguồn gốc xuất xứ từ Canada. Đây là chủng vi sinh hiếu khí, kỵ khí và tùy nghi được sử dụng để xử lý chất béo, dầu mỡ trong chế biến thủy sản, đặc biệt là khả năng phân hủy các lớp dầu mỡ giúp quá trình xử lý và vệ sinh được dễ dàng hơn.

Ưu điểm:

  • Nâng cao hiệu suất xử lý, giảm bọt và bùn phát sinh
  • Giảm lượng mỡ hình thành
  • Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn dạng sợi

Nam Hưng Phú – Đơn vị cung cấp các phương pháp xử xý nước thải thủy sản hiệu quả, uy tín nhất hiện nay.

Các dòng men vi sinh đang dần khẳng định hiệu quả trong xử lý nước thải. Đặc biệt là các dòng men có tính ứng dụng cao trong xử lý nước thải thủy sản như men BCP22 của Bionetix Vì thế các doanh nghiệp đang rất quan tâm đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá cả phải chăng trên thị trường. Công ty Nam Hưng Phú là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường men vi sinh xử lý nước thải. Bằng sự tận tâm, trách nhiệm và uy tín của mình, chúng tôi vinh dự được trở thành đối tác của nhiều công ty thủy sản lớn nhỏ trên khắp cả nước. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm men vi sinh hay bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đội ngũ nhân viên có thể tư vấn tận tình và chi tiết đến quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368