BCP 80 – Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi

BCP 80 – Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi.

Ngành chăn nuôi là một ngành đặc biệt quan trọng của nền nông nghiệp nước ta. Có ba yếu tố quyết định đến sự thành công trong ngành chăn nuôi là con giống, dinh dưỡng và vấn đề vệ sinh chuồng trại. Trong công đoạn vệ sinh chuồng trại, đặc biệt là xử lý nước thải chăn nuôi nếu được thực hiện tốt, sẽ giúp vật nuôi khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt. Ở bài viết này, Nam Hưng Phú sẽ giới thiệu đến bạn BCP 80- vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả vượt trội

Giới thiệu về thành phần trong nước thải chăn nuôi và các biện pháp xử lý

BCP 80 - Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi

Nước thải chăn nuôi có nguồn gốc từ nước thải của vật nuôi, nước vệ sinh chuồng trại, tắm rửa cho vật nuôi…Thành phần trong đó chủ yếu là các ấu trùng, giun sán, vi khuẩn, nồng độ ô nhiễm Nito, BOD, COD, SS…cao hơn nhiều lần so với mức cho phép.

Nước thải chăn nuôi hiện nay được xử lý qua các biện pháp như:

  • Thải trực tiếp qua kênh mương, ao hồ. Biện pháp này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây phù dưỡng hóa ở nguồn nước tiếp nhận
  • Chất thải ủ làm phân bón cho cây trồng
  • Xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm biogas

Để hỗ trợ cho quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả cao và đơn giản, cần sử dụng vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi thích hợp, giúp cho lượng nước thải ra đạt tiêu chuẩn xả thải.

BCP 80 – Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả, tiết kiệm

Trong ngành chăn nuôi, việc sử dụng BCP 80- vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi đem lại nhiều hiệu quả trong việc giảm mùi hôi và giảm tích tụ bùn. Men vi sinh phân hủy phân chuồng BCP 80 giúp đảm bảo khởi động hệ thống mới nhanh, tăng cường và đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải động vật; giảm chi phí cho việc bảo trì hầm phân và thoát nước; làm tan các khối chất rắn và làm giảm lượng chất hữu cơ, giảm mùi hôi, tăng giá trị phân bón.

BCP 80 có màu nâu, dạng bột, mật độ vi sinh: 5 x 109 CFU/gram sản phẩm, là một trong những loại men vi sinh rất được ưa chuộng của hãng Bionetix đến từ Canada.

Hiện nay, Nam Hưng Phú là đơn vị tiên phong nhập khẩu trực tiếp các loại men vi sinh của hãng Bionetix, ngoài BCP 80 – vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại vi sinh xử lý nước thải khác, trong đó còn có BCP 50 bùn hoạt tính đô thị, BCP 12 giúp tăng cường sinh khí metan, BCP 655 xử lý nito amonia…đều đem lại hiệu quả xử lý nước thải cao cho ngành chăn nuôi.

Sử dụng men vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi thích hợp sẽ đem đến năng suất cao, góp phần phát triển kinh tế ổn định và bền vững cho ngành chăn nuôi nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368