Xử lý nước thải nhà máy bia

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ MÁY BIA

Việt Nam thuộc top những Quốc gia có nhu cầu tiêu thụ bia hàng đầu Đông Nam Á. Bia được sản xuất tại Việt Nam cách đây hơn 100 năm và có tốc độ tăng trưởng bình quân 20% mỗi năm. Trên đà phát triển mạnh mẽ đó, ngày nay hàng loạt những nhà máy sản xuất bia được xây dựng ngày càng nhiều và trải dài trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị kinh tế mà ngành sản xuất này mang lại thì vấn để xử lý nước thải tại các nhà máy bia cũng được quan tâm hàng đầu, bởi nếu không xử lý đúng cách và đạt yêu cầu thì có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng đến môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người.

1. Nguồn gốc và thành phần của nước thải sản xuất bia

Nước thải phát sinh từ các công đoạn trong quá trình sản xuất bia bao gồm:

 Nước thải phát sinh từ công đoạn nấu, đường hóa, chủ yếu từ công đoạn vệ sinh vệ sinh thùng nấu, bể chứa. Nước thải này chứa lượng lớn các chất hữu cơ, tinh bột, cặn bã,… do đó hàm lượng các chất gây ô nhiễm khá cao

 Nước thải sinh ra từ dịch bia trong quá trình chiết rót sang chai đựng

Quá trình tẩy rửa, vệ sinh chai đựng cũng là nguyên nhân phát sinh nguồn nước thải. Nước thải này có độ ô nhiễm và pH khá cao do việc tẩy rửa phải trải qua nhiều công đoạn như rửa với nước nóng, với dung dịch kiềm nóng, rửa sạch bẩn, sau đó rửa sạch bằng kiềm nóng ở cả trong và ngoài chai, bước cuối cùng là rửa sạch bằng nước nóng

Ngoài ra, nước thải còn phát sinh từ quá trình vệ sinh hệ thống xử lý nước thải

Trong nước thải của nhà máy sản xuất bia có chứa những thành phần sau:

Hàm lượng các protein, cacbonateous khá cao

2. Ảnh hưởng của nước thải sản xuất bia

Nước thải từ quá trình vệ sinh tẩy rửa các bồn chứa, thùng nấu chứa nhiều các thành phần như protein, glucose,… đây là điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật gây hại phát triển.

Bên cạnh đó, nước thải có chứa dầu mỡ phát sinh từ quá trình làm nguội. Khi nước thải chưa được xử lý đúng cách khi thải ra môi trường sẽ trở thành nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí và cả môi trường nước, gây ảnh hưởng đến mạch nước ngầm và phá hủy môi trường sống của các loại sinh vật sống dưới nước

3. BCP 56 – Giải pháp hiệu quả trong xử lý nước thải nhà máy bia

BCP 56 là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp tin dùng trong việc xử lý nước thải tại các nhà máy sản xuất bia trên khắp cả nước. BCP 56 cung cấp chất ức chế hữu cơ trong nước thải chế biến trái cây, rau củ và bia rượu. Một số ưu điểm nổi bật của BCP 56 như:

  Cải thiện chất lượng nước thải đầu ra

  Tăng hiệu quả xử lý nước thải sản xuất trái cây, bia

  Hỗ trợ khởi động hệ thống mới

  Hạn chế sự hình thành dầu mỡ

  Giảm thiểu mùi hôi khó chịu và tình trạng bọt có trong nước thải

4. Đơn vị phân phối sản phẩm BCP 56 uy tín hiện nay trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm men vi sinh xử lý môi trường. Tuy nhiên để tìm được một đối tác uy tín, tận tâm và chuyên  nghiệp thì không phải là vấn đề đơn giản. Hiểu được những trăn trở đó của khách hàng, Nam Hưng Phú ra đời với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, trở thành địa chỉ uy tín để khách hàng có thể yên tâm, gửi gắm niềm tin của mình trong việc lựa chọn mua những sản phẩm chính hãng với một mức giá hợp lý. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm BCP 56 để xử lý nước thải tại nhà máy, cơ sở sản xuất bia tại doanh nghiệp mình thì Nam Hưng Phú chính là địa chỉ uy tín hàng đầu, cam kết sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh cùng với những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay để được hỗ trợ sớm nhất!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 5555 368