XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
Trải qua một quá trình dài hình thành và phát triển, ngành thực phẩm Việt Nam dần khẳng định được giá trị và vị thế của mình trên thị trường, đóng góp không nhỏ vào cơ cấu kinh tế của cả nước. Trên đà phát triển đó, các công ty chế biến thực phẩm được xây dựng ngày một nhiều hơn, và như một lẽ đương nhiên việc tác động của ngành công nghiệp này đến với môi trường là điều không tránh khỏi. Vậy những ảnh hưởng đó là gì? Giải pháp nào mang lại hiệu quả để khắc phục tình trạng trên?
1. Thành phần và tính chất của nước thải chế biến thực phẩm
Nước thải của ngành chế biến thực phẩm có nguồn gốc chủ yếu từ:
– Hoạt động vệ sinh của công nhân viên
– Nước thải từ khu vực nấu ăn
– Nước thải sản xuất từ quá trình sơ chế nguyên liệu, vệ sinh nhà xưởng, máy móc
Tính chất của nước thải chế biến thực phẩm:
– Nước thải ngành thực phẩm chứa một lượng lớn Nitơ, Phospho cùng với hàm lượng protein, chất béo và dầu mỡ cao
– Bên cạnh đó, nước thải chế biến thực phẩm chứa nồng độ các thành phần TSS, BOD, COD khá cao
– Có lưu lượng tương đối lớn và ổn định
– Tùy thuộc vào từng loại thực phẩm mà nước thải có tính chất khác nhau, một số doanh nghiệp chế biến thực phẩm có nước thải chứa tinh bột, màu thực phẩm hay có vị mặn
– Nước thải chứa phần lớn là các chất hữu cơ và ít độc hại so với các ngành công nghiệp khác
2. Tác động của nước thải chế biến thực phẩm đến với môi trường và sức khỏe con người
– Nước thải nếu như chưa được xử lý đúng cách sẽ gây tác động nghiêm trọng đến môi trường nước như làm giảm nồng độ oxy trong nước, ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài sinh vật cũng như ngăn cản trình lọc tự nhiên
– Thành phần các chất lơ lửng, màu thực phẩm là tác nhân gây cản trở ánh sáng xuống tầng sâu, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của tảo, rong rêu
– Thành phần Nitơ, Phospho có trong nước thải sẽ dẫn đến tình trạng phú nhưỡng hóa, chất lượng nguồn nước bị suy giảm nghiêm trọng
– Hàm lượng lớn các chất hữu cơ có trong nước thải sẽ dẫn đến quá trình phân hủy kỵ khí của các vi sinh vật. Đây chính là nguyên nhân phát sinh mùi hôi khó chịu
– Khi con người sử dụng trực tiếp nguồn nước sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
3. Sản phẩm nào mang lại hiệu quả trong xử lý nước thải chế biến thực phẩm?
BCP 56 – Men vi sinh hiệu quả trong xử lý nước thải thực phẩm. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Bionetix, xuất xứ từ Canada, là giải pháp tối đa cho quý doanh nghiệp dùng trong việc xử lý nước thải thực phẩm.
BCP 56 cung cấp chất ức chế hữu cơ trong nước thải chế biến trái cây, rau củ và bia rượu. Một số ưu điểm nổi bật của BCP 56 như:
– Cải thiện chất lượng nước thải đầu ra
– Tăng hiệu quả xử lý nước thải sản xuất trái cây, bia
– Hạn chế sự hình thành dầu mỡ
– Giảm thiểu mùi hôi khó chịu và tình trạng bọt có trong nước thải
4. Tìm mua sản phẩm xử lý nước thải chế biến thực phẩm ở đâu là uy tính, chất lượng?
Việc xử lý nước thải thực phẩm đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường bên ngoài là vấn đề thật sự cần thiết và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm trên khắp cả nước. Men vi sinh BCP 56 là giải pháp tối ưu để bạn có thể yên tâm sử dụng bởi chất lượng sản phẩm tuyệt vời dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín của công ty Nam Hưng Phú. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và nhận những ưu đãi hấp dẫn ngay từ hôm nay bạn nhé!