SẢN PHẨM XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỰC PHẨM HIỆU QUẢ
Trên đà phát triển hiện nay của xã hội, nhu cầu về thực phẩm của con người ngày một tăng lên. Chính vì thế, đây chính là yếu tố thúc đẩy để ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm vươn lên và bứt phá những giới hạn với những điều kiện thuận lợi cùng nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai. Tuy nhiên, nếu không có những giải pháp xử lý hiệu quả thì đây cũng được xem là một trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vì vậy việc xử lý nước thải hiệu quả được xem là việc làm cấp bách và quan trọng hàng đầu nếu muốn phát triển một nền công nghiệp xanh và bền vững.
Những đặc thù của nước thải chế biến thực phẩm
– Chứa một lượng lớn Nitơ, Phospho cùng với hàm lượng protein, chất béo và dầu mỡ cao bởi thành phần nguyên liệu chủ yếu là từ động vật
– Nồng độ TSS, BOD, COD và vi khuẩn ở mức cao
– Tùy vào sản xuất thực phầm gì mà tính chất của nước thải có một số đặc tính riêng biệt, có loại nước thải có thành phần chứa màu, tinh bột và có vị mặn
– Thành phần chủ yếu của nước thải là các chất hữu cơ
– Có lưu lượng tương đối lớn và ổn định
Những ảnh hưởng của nước thải chế biến thực phẩm nếu chưa được xử lý đúng cách
– Ảnh hưởng đến quá trình lọc tự nhiên cũng như làm giảm nồng độ oxy trong nước
– Trong nước thải có chứa các thành phần như chất lơ lửng, màu thực phẩm sẽ gây cản trở ánh sáng, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của tảo, rong rêu
– Thành phần Nitơ, Phospho có trong nước thải sẽ dẫn đến tình trạng phú nhưỡng hóa, chất lượng nguồn nước bị suy giảm nghiêm trọng
– Xảy ra quá trình phân hủy kỵ khí do trong nước thải chứa một lượng lớn các chất hữu cơ
– Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người nếu sử dụng trực tiếp và thường xuyên nguồn nước thải bị ô nhiễm
Sử dụng men vi sinh của Bionetix để mang đến hiệu quả tối ưu trong xử lý nước thải chế biến thực phẩm
BCP 56- Men vi sinh hiệu quả trong xử lý nước thải thực phẩm.
BCP được xem là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu trong việc xử lý nước thải thực phẩm. Bởi đây là sản phẩm cung cấp chất ức chế hữu cơ trong nước thải chế biến trái cây, rau củ và bia rượu. Một số ưu điểm nổi bật của BCP 56 như:
– Cải thiện chất lượng nước thải đầu ra
– Tăng hiệu quả xử lý nước thải sản xuất trái cây, bia
– Hạn chế sự hình thành dầu mỡ
– Giảm thiểu mùi hôi khó chịu và tình trạng bọt có trong nước thải
BCP 50- Bùn hoạt tính đô thị
Sự tăng cường vi sinh BCP 50 có thể:
– Tăng hiệu suất xử lý nước thải đầu ra
– Giảm bùn, giảm mùi
– Khởi động hệ thống một cách nhanh chóng
– Khả năng xử lý vi sinh đạt hiệu quả hơn 90%
– Các chủng vi sinh vật trong BCP 50 có khả năng hoạt động trong điều kiện hiếu khí lẫn kỵ khí
– Khả năng phân hủy các hợp chất hữu cơ như protein, chất béo, hydrocacbon
BCP 655- Men vi sinh xử lý Nitơ Amonia
Sự tăng cường vi sinh của BCP 655 có thể:
– Loại bỏ Nitơ trong nước thải chứ không chuyển nó thành một dạng khác
– Làm giảm đáng kể nồng độ amoniac, từ 40-50% trong vòng 24-48 giờ
– Tăng cường loại bỏ Nitơ như axit amin, protein, purines, axit nucleic,..
– Tăng hiệu quả xử lý nước thải ít nhất 50%
– Giảm việc khởi động từ quá trình sốc tải
– BCP 655 chứa các chủng sinh vật Bacillus và Pseudomonas giúp tiêu thụ các hợp chất vô cơ như Ammonia, nitrit, nitrat trong hệ thống xử lý nước thải
Việc xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm hiện là mối lo hàng đầu của các doanh nghiệp, chính vì thế tìm được sản phẩm hiệu quả, phù hợp được xem là yếu tố vô cùng quan trọng, Nam Hưng Phú ra đời với sứ mệnh mang đến những giải pháp xử lý hiệu quả cùng các sản phẩm chất lượng đến được tay với người tiêu dùng, tránh việc khách hàng bị mua nhầm hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Với uy tín mà Nam Hưng Phú gầy dựng được trong thời gian qua có thể giúp quý khách hàng yên tâm lựa chọn hợp tác cùng chúng tôi. Hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi xanh, sạch và bền vững!